A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang: Học sinh mầm non, tiểu học một số địa phương nghỉ học từ ngày 4/5

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Tuyên Quang đã quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học một số địa phương nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến hết ngày 7/5.

 

Cán bộ y tế lấy mấu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F1, F2 tại huyện Sơn Dương. Ảnh: Sở Y tế Tuyên Quang
Cán bộ y tế lấy mấu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F1, F2 tại huyện Sơn Dương. Ảnh: Sở Y tế Tuyên Quang

 

Theo đó, ngày 3/5, UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có công văn số 1223/UBND-KGVX về việc cho học sinh mầm non, tiểu học của một số địa phương nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, UBND tỉnh Tuyên Quang nhận được văn bản số 489/SGDĐT-GDPT ngày 3/5 của Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc cho học sinh mầm non, tiểu học của một số huyện, thành phố nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, căn cứ vào tỉnh hình diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.

UBND tỉnh Tuyên Quang đồng ý để xuất của Sở GD&ĐT cho trẻ em, học sinh các cấp học mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, các xã Đông Lợi, Hào Phú, Tân Thanh (huyện Sơn Dương) và các xã Yên Nguyên, Tân An, Kim Bình, Hòa Phú (huyện Chiêm Hóa) nghỉ học từ thứ Ba ngày 4/5 đến hết Thứ Sáu ngày 7/5. Trẻ em, học sinh các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông ở các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh tiếp tục học bình thường.

Cùng với đó, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT tỉnh này thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh về nội dung trên. Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Theo báo cáo của Sở Y tế Tuyên Quang, tính đến 20 giờ 30 ngày 3/5, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Toàn tỉnh hiện đang cách ly 543 trường hợp, trong đó có 43 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 2 trường hợp cách ly tại cơ sở Y tế (Trạm Y tế xã Thổ Bình, Lâm Bình), 498 người cách ly và theo dõi tại nhà. Tính từ 29/4 đến nay, toàn tỉnh đã lấy 413 mẫu xét nghiệm, trong đó có 233 mẫu có kết quả âm tính (không mắc Covid-19), 180 mẫu đang chờ kết quả. Riêng 5 trường hợp F1 (ở huyện Sơn Dương và Chiêm Hóa) lấy mẫu lần 2 đều có kết quả âm tính.

                                                                                                                                                                                                                                                Theo Long Anh - Báo GDTĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết