A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VINH QUANG TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2022-2023

Trong ý niệm của người Việt Nam, mặt trăng mang một ý nghĩa rất to lớn của đất nước có nền văn minh, văn hóa lúa nước.
 Ngày rằm tháng 8 là lúc cảnh trời đất đẹp nhất, khi mặt trăng sáng và tròn đầy nhất trong năm, khí hậu mát mẻ, ánh trăng sáng soi rõ từng cảnh vật về đêm. Dưới ánh trăng sáng, các ông bố, bà mẹ cũng thường kể về giai thoại chị Hằng - chú Cuội ngồi gốc cây đa cho con, cháu mình nghe. Cứ như thế, dư vị trung thu đã đi qua bao lớp người, đã đi qua bao lứa tuổi thơ và vẫn mãi in dấu với những đêm vui chơi bên mâm cỗ, trong tiếng trống linh đình dưới ánh trăng vàng dịu êm, để lại trong lòng người những dư âm không thể nào phai.
Dù cho xã hội hiện nay càng phát triển, con người càng bận rộn, thì Tết Trung thu cũng được thay đổi đi rất nhiều. Tuy nhiên, giá trị của nét văn hóa cổ truyền đẹp đẽ ấy không vì thế mà phai nhạt, nó vẫn giữ một vị trí quan trọng không thể thiếu trong lòng bất cứ người con đất Việt nào. 
Thực hiện công văn số 118/PGDĐT- TH ngày 18/8/2022 của PGDĐ V/v Tổ chức Tết trung thu năm 2022. Trường TH Vinh Quang đã chỉ đạo Liên đội thực hiện KH, tổ chức Tết trung thu cho HS thông qua các hoạt động ý nghĩa như quyên góp ủng hộ của GV và HS, với tổng số tiền 4.010.000đ, trao 24 xuất quà cho 24 HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn của các lớp.
Tổ chức cho các lớp, phối hợp với phụ huynh HS tổ chức cho các em được tham gia các hoạt động như: Nghe thư Chủ tịch nước, tìm hiểu về nguồn gốc ngày Tết trung thu, văn nghệ, phá cỗ…


     Với mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, Liên đội vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo. Đ/c: Hà Thị Minh Quang, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Đ/C: La Văn Cầu - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã
Đến dự và trao quà của Huyện uỷ - HĐND - UB MTTQ huyện Chiêm Hoá, quà của các tổ chức chính trị xã Vinh Quang.

Tết trung thu tại Liên đội trường TH Vinh quang đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với thiếu nhi và các bậc phụ huynh. Thông qua các hoạt động này, giáo dục các em tình yêu quê hương đất nước, trân trọng tình cảm gia đình, từ đó các em càng ra sức thi đua học tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.


Tác giả: Trường Tiểu học Vinh Quang
Nguồn:Trường Tiểu học Vinh Quang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết