A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Vinh Quang hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021

             Mỗi quốc gia, mỗi một dân tộc đều có một nền văn hóa đặc sắc, trong đó các điểm chính như phong tục tập quán, trang phục truyền thống, ngôn ngữ,...là những nét riêng dễ nhận biết nhất. 

            Đặc biệt là sự khác biệt về trang phục đã đem đến cho mỗi dân tộc, quốc gia một diện mạo khác nhau và vô cùng phong phú, thể hiện được nét đẹp của nền văn hóa lâu đời đã trải qua hàng nghìn năm phát triển. 


                  Áo dài Việt là một trang phục được cách tân từ áo ngũ thân lập lĩnh(cổ đứng) của Việt Nam trong thời kỳ Tây hóa, còn gọi là áo tân thời. Áo dài mặc với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối. Hiện nay áo dài thường được biết đến là trang phục nữ. 


          Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hội, trình diễn; hoặc tại những môi trường đòi hỏi sự trang trọng; hoặc là đồng phục nữ sinh tại trường trung học phổ thông; hay đại diện cho trang phục quốc gia trong các quan hệ quốc tế. Các người đẹp Việt Nam hầu hết đều chọn áo dài cho phần thi trang phục dân tộc tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế và hình ảnh cô giáo trong tà áo dài đã đi vào tiềm thức của biết bao thế hệ học trò.

        Để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, dưới sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, thầy và trò trường Tiểu học Vinh Quang đã triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2021 tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.
       Một số hình ảnh trong Tuần lễ áo dài năm 2021 của thầy và trò nhà trường.


Tác giả: Khối 5
Nguồn:Trường Tiểu học Vinh Quang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết