Trường Tiểu học Bình Thuận, TP Tuyên Quang tựu trường và tuần làm quen đối với học sinh lớp 1 năm học 2021-2022

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang về việc tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho năm học 2021-2022 và tuần làm quen đối với học sinh lớp 1, sáng ngày 23/8/2021, trường Tiểu học Bình Thuận, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức tựu trường và tuần làm quen đối với học sinh lớp 1. Tuần làm quen đối với học sinh lớp 1 diễn ra từ ngày 23/8/2021 đến ngày 31/8/2021.

Để chuẩn bị đón các em học sinh tựa trường, nhà trường đã tiến hành phân công nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể; thầy giáo, cô giáo lao động vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên và phun khử khuẩn phòng học, hành lang các tòa nhà để tạo cho các em môi trường học tập “xanh, sạch, đẹp”. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhà trường đã chuẩn bị các vật tư cần thiết để phòng chống dịch và theo dõi sức khỏe của các em, mỗi lớp học đều có máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay khô,...

Giáo viên kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay cho phụ huynh và học sinh trước khi vào trường.

Trong tuần lễ làm quen, các em sẽ được thực hiện nhiều hoạt động cần thiết và bổ ích như: Được giới thiệu và làm quen với thầy cô giáo và bạn bè trong lớp; Nghe tư vấn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế; Tìm hiểu  về truyền thống nhà trường; Phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; Tìm hiểu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp một cách chủ động, tích cực; Tham gia tập luyện các bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và các bài thể dục chống mệt mỏi; Được hướng dẫn cách ngồi đúng tư thế, cách cầm bút, đặt vở, cách đọc thuộc bảng chữ cái và bảng số; Nghe tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của ngày khai giảng, tiết hoạt động trải nghiệm sinh hoạt dưới cờ, tập hát Quốc ca, Đội ca đúng nhạc,... Việc tổ chức tuần làm quen sẽ giúp các em học sinh được làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp giáo dục trong nhà trường theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Đồng thời giúp các em rèn luyện các kĩ năng, năng lực cần thiết phục vụ trong học tập và cuộc sống; xây dựng được mối quan hệ, tạo lập tình cảm và niềm tin với thầy cô giáo, bạn bè, các khối, lớp tạo nên môi trường học tập, rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả.

Buổi tựu trường đầu tiên của các em học sinh lớp 1 diễn ra trong không khí rất nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi. Sau những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu, các em học sinh đã bắt nhịp được với các hoạt động tại lớp, mạnh dạn, tự tin tham gia nhiều hoạt động tập thể dưới sự giúp đỡ, hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Hi vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của các thầy cô giáo, các em học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Bình Thuận sẽ có tâm thế vững vàng, vui vẻ, thoải mái để sẵn sàng bước vào năm học mới 2021-2022 và đạt kết quả học tập tốt nhất.

Giáo viên ổn định nền nếp lớp học.

Giáo viên và học sinh làm quen.

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách chào hỏi.

Học sinh nghe tư vấn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Hướng dẫn học sinh cách rửa tay đúng cách.

Hướng dẫn học sinh sử dụng nhà vệ sinh.

Bài và ảnh: Trường TH Bình Thuận

Tác giả: Trường Tiểu học Bình Thuận