A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan, học tập Mô hình lớp học “Xuyên biên giới” của cô giáo lọt top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020

Ngày 31/3/2021, Đoàn tham quan học tập của Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang tham quan, học tập kinh nghiệm công tác quản lý, chỉ đạo đổi mới về hình thức, phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn tiếng Anh ở Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Qua tìm hiểu thấy Mô hình lớp họcxuyên biên giới” của cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ rất hiệu quả (cô giáo được tổ chức Varkey Foundation công bố lọt vào top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020).

Với mong muốn chất lượng giáo dục của huyện Na Hang ngày càng được nâng cao, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các dân tộc của huyện Na được tiếp thu những phương pháp giảng dạy mới, cách làm hay trong công tác giáo dục, qua đây giúp các thầy cô giáo phòng GDĐT Na Hang  học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học học tiếng Anh giúp học sinh có một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc, dần có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, quảng bá hình ảnh của quê hương Na Hang với bạn bè quốc tế.

Tại đây, Đoàn được Ban Giám hiệu, cô giáo Hà Ánh Phượng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn tiếng Anh, giới thiệu mô hình lớp học Xuyên biên giới”; đặc biệt được dự giờ tiếng Anh xuyên biên giới” với chủ đề Phòng, chống bạo lực trên không gian mạng, cô đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú để học sinh được kết nối: trao đổi văn hóa, thi ngữ pháp, khách mời bí ẩn, du lịch ảo, khách mời chuyên gia,... qua đó cô không chỉ giúp cho học sinh có môi trường thực hành ngoại ngữ, nâng cao hiểu biết về văn hóa các nước mà còn giúp các em có thêm động lực học ngoại ngữ. Với tài năng, say mê, sáng tạo và không ngừng cống hiến cô đã biến một giờ học thông thường thành một giờ học sôi nổi, học sinh được thỏa sức bày tỏ quan điểm, ý kiến và khả năng của bản thân.

 

 

Cô giáo Hà Ánh Phượng đã thổi niềm đam mê, truyền cảm hứng mãnh liệt, sẵn sàng cống hiến vì học sinh thân yêu cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên huyện Na Hang. Tin rằng sau chuyến tham quan, học tập này, chất lượng giảng dạy và học tập môn tiếng Anh của huyện Na Hang sẽ có những thay đổi tích cực.

Ban Biên tập, Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết