A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng trải nghiệm lớp học “Xuyên biên giới” của cô giáo lọt top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020

Ngày 20/4/2021, Na Hang vinh dự được chào đón cô giáo Hà Ánh Phượng giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ (cô giáo được tổ chức Varkey Foundation công bố lọt vào top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020) đến dự tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn Tiếng Anh thông qua giờ học tiếng Anh “xuyên biên giới”.

 

Tham dự buổi tạo đàm có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên dạy tiếng Anh và các em học sinh của các trường học trên địa bàn huyện.

 

Trong buổi tọa đàm, cô giáo Hà Ánh Phượng đã hướng dẫn cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh các thao tác chuẩn bị giờ học tiếng Anh “xuyên biên giới”, một số công cụ để tạo các trò chơi trực tuyến, cách tìm kiếm và tham gia các nhóm cộng đồng giáo viên tiếng Anh trên thế giới,... Nội dung mà các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh mong đợi nhất đó chính là được du lịch đến các nước trên thế giới mà không cần visa. 20 em học sinh tham gia lớp học và 60 em học sinh dự nghe đã được trải nghiệm, được luyện tập nghe, nói, phát âm với các thầy cô giáo nước ngoài, được giới thiệu làn điệu hát then, đàn tính và ẩm thực truyền thống của quê hương Na Hang đến bạn bè 8 nước trên thế giới. Giờ học đã thành công ngoài mong đợi, các em học sinh trao đổi bằng tiếng Anh về kiến thức của các môn học khác; mạnh dạn, tự tin trả lời các câu hỏi của cô giáo và các bạn nước ngoài.

 

 

Sau giờ học, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đặt ra những câu hỏi để cô giáo Hà Ánh Phượng chia sẻ về phương pháp học từ mới, cách lựa chọn nguồn học tiếng Anh miễn phí, cô cung cấp thông tin cá nhân để khi cần giáo viên, học sinh có thể liên hệ, trao đổi.

 

Buổi tọa đàm vô cùng ý nghĩa và bổ ích đối với các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh huyện Na Hang. Giúp các thầy cô và các em học sinh được mở mang kiến thức, lan tỏa niềm say mê học ngoại ngữ góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đề án nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh trên địa bàn huyện Na Hang giai đoạn 2021 -2025 đã đề ra.

 

           Ban Biên tập, Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết