A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động về nguồn và trải nghiệm năm học 2019-2020

Thực hiện công văn số 125/BTT-BT, ngày 23/9/2019 của Sở Văn hóa thể thao & Du lịch tỉnh Tuyên Quang, về việc Tổ chức cho học sinh tham gia chương trình trải nghiệm tại khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình.

          Chiều ngày 17/10/2019 BGH, GVCN, Tổng phụ trách đội, Phụ huynh HS của trường Tiểu học Vinh Quang đã tổ chức cho 40 em HS khối 5 được tham gia chương trình "Tìm hiểu về nghệ thuật tranh dân gian và trò chơi truyền thống của người Dao tỉnh Tuyên Quang", tại khu di tích các em được tham gia các hoạt động bổ ích như: Nghe giới thiệu về văn hóa, phong tục tập quán của người Dao, được nghe về một loại hình mỹ thuật cổ truyền độc đáo của dân tộc Dao,. Ban tổ chức đã cho các em tham gia thi vẽ màu vào tranh dân gian của người Dao - Kết thúc cuộc thi đã trao 7 giải vẽ đẹp nhất cho các em học sinh.

          Tại khu di tích, Ban quản lí còn tổ chức cho các em HS tham gia thi kéo co, ngoài các lớp tham gia còn có sự tham gia thi kéo co của Giáo viên và phụ huynh, qua đó giúp gắn kết tình đoàn kết giữa GV - HS và phụ huynh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tích cực.

          Cuối chương trình, các em HS được tham quan tổng thể khu di tích và được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về nơi ở và làm việc của Bác và các đồng chí trong Đại hội lần thứ II của Đảng. được tận mắt chứng kiến những hình ảnh và nơi làm việc của Người, các em HS chăm chú lắng nghe và xúc động.

          Qua hoạt động về nguồn của trường Tiểu học Vinh Quang đã giúp các em hs hiểu sâu sắc về văn hóa của người Dao và khu di Quốc gia đặc biệt Kim Bình, các em sẽ có thêm kiến thức về văn hóa tại địa phương, biết trân trọng, bảo tồn và phát huy "Địa chỉ đỏ", phấn đấu học tập tốt và tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là những người con của quê hương cách mạng./.

      


Tác giả: Tổ khối 4+5
Nguồn: Trường Tiểu học Vinh Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết