A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC STEM Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC VINH QUANG

Giáo dục STEM là giáo dục tích hợp, theo cách tiếp cận liên môn nhằm trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học, thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tiễn.

           Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào tạo Chiêm Hóa, ngày 15 tháng 4 năm 2022, trường TH Vinh Quang đã tổ chức cho học sinh khối 4 và 5 thực hiện một buổi học theo phương pháp giáo dục STEM dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Lương Thế Mạnh giáo viên chủ nhiêm lớp 5D và cô giáo Hà Thị Nga giáo viên chủ nhiệm lớp 4E.

         Để chuẩn bị cho buổi học, các em học sinh cùng với thầy – cô giáo lên ý tưởng cho sản phẩm, cùng xây dựng bản thiết kế , chuẩn bị đồ dùng như: Que kem, bìa giấy, kéo. Sau đó vận dụng kiến thức đã học của môn Toán, Khoa học để tính toán và chuẩn bị vật liệu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bạn trong nhóm.

 

Thầy giáo đi quan sát, hướng dẫn các nhóm trong quá trình làm cây cầu.

 

 

Cô giáo Hà Thị Nga đang hướng dẫn các em học sinh các bước để chuẩn bị thực hiện sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Lần đầu tiên được tự tay thiết kế và thi công một sản phẩm theo ý tưởng của mình nên tất cả các em học sinh rất hào hứng, thích thú. Cùng nhau chung tay tạo ra một sản phẩm từ những vật liệu đơn giản.

 

       Sản phẩm của các em làm được là những cây cầu bằng kem rất độc đáo và khéo léo

 

Từ những chiếc bìa cát – tông mà các em đã thiết kế được chiếc bánh xe trộn màu.

 

 

         Sau một buổi chiều tích cực của cả thầy cô và trò, sản phẩm của các em đã hoàn thiện. Các em đã tạo ra được những cây cầu độc đáo chỉ bằng những que kem đã qua sử dụng và thiết kế được chiếc bánh xe trộn màu bằng bìa cát tông.

      Tham gia một buổi học theo phương pháp giáo dục STEM, các em học sinh khối 4, 5 trường TH Vinh Quang đã có những trải nghiệm thú vị. Các em được phát huy năng lực sáng tạo, biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tế để chế tạo ra sản phẩm theo ý tưởng. Qua bài học và các sản phẩm các em làm ra các em biết trân trọng cuộc sống,yêu thiên nhiên, yêu các công trình lớn và có thêm ước mơ để phấn đấu học tập tốt. Đồng thời giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường.

 

                                        Bài và ảnh: Tổ khối 1.

 

 


Tác giả: Khối 1
Nguồn:Trường Tiểu học Vinh Quang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết